(*oo*) Fun in your life - Have a good day (*oo*)
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
September 2023
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Calendar Calendar

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Ý nghĩa số lượng bông hồng
Nhóm bộ lọc BLUR Empty14/2/2009, 22:07 by vinhprodustion

» sắp kiểm tra vật lý rồi!!!!!!!!!!!!!
Nhóm bộ lọc BLUR Empty14/2/2009, 21:53 by vinhprodustion

» bảng điểm đến thời điểm này nè
Nhóm bộ lọc BLUR Empty10/2/2009, 14:04 by hoangduyanh

» Who that boy!!!
Nhóm bộ lọc BLUR Empty8/2/2009, 22:41 by mamachan_dXoXb%

» cơ bản về màu sắc
Nhóm bộ lọc BLUR Empty3/2/2009, 16:26 by bomt

» Nghe xong mà.. Bỗng dưng muốn khóc ~^_^~
Nhóm bộ lọc BLUR Empty2/2/2009, 21:34 by konichiwa

» Đọc sách nhanh
Nhóm bộ lọc BLUR Empty2/2/2009, 21:30 by konichiwa

» Không nghe gì hết
Nhóm bộ lọc BLUR Empty2/2/2009, 15:25 by bomt

» Tui chỉ biết coppy không làm ci cả
Nhóm bộ lọc BLUR Empty2/2/2009, 15:16 by bomt

» Happy New Year
Nhóm bộ lọc BLUR Empty28/1/2009, 20:58 by mamachan_dXoXb%


Nhóm bộ lọc BLUR

Go down

Nhóm bộ lọc BLUR Empty Nhóm bộ lọc BLUR

Bài gửi by bomt 12/1/2009, 20:33

Nhóm bộ lọc Blur được dùng để làm giảm độ chênh lệch màu giữa các điểm ảnh kề nhau. Tuỳ vào từng bộ lọc cụ thể mà bạn có thể chọn bán kính một điểm ảnh để làm nhoè. Nhóm bộ lọc Blur có thể được sử dụng trong linh vực tạo ảnh (production) hoặc tạo hiệu ứng đặc biệt, tuy có vài bộ lọc, chẳng hạn Radial Blur, có khuynh hướng hữu dụng hơn trong lĩnh vực tạo hiệu ứng đặc biệt.

-- Blur More --
Bộ lọc Blur Mode áp dụng độ nhòe cao hơn đôi chút so với bộ lọc Blur. Sử dụng bộ lọc này để làm nhoè đường viền hình ảnh một cách tinh tế.

-- Gaussion Blur --
Bộ lọc Gaussion Blur là một trong các bộ lọc cơ bản và hữu dụng nhất. Đây là bộ lọc chủ yếu được sử dụng để tạo bóng đổ lệch và cung rất hữu dụng khi bạn cần khử răng cưa đường viền nơi chúng gặp nhau. Bộ lọc Gaussion Blur giảm độ chênh lệch màu giữa các điểm ảnh kề nhau và giúp loại bỏ hạt nổi trên bề mặt. Nó còn được dùng để làm nhoè vùng tối để tạo bóng đổ lệch. Bạn có thể dùng bộ lọc Gaussion Blur sau khi áp dụng bộ lọc Add Noise để làm dịu bớt nhiễu của hình ảnh gốc để có hiệu ứng tương tự như vẽ trên màu ngà.

-- Motion Blur --
Bộ lọc Motion Blur làm nhoè hình ảnh tựa như máy ảnh hoặc đối tượng chụp đã chuyển động khi ta bấm máy. Thật thú vị khi chúng ta cố thử tái tạo bằng kỹ thuật số một hình ảnh mà có thể chúng ta sẽ quẳng sang một bên nếu đó là ảnh chụp. Bộ lọc được dùng để bổ sung chuyển động cho hình ảnh. Nếu bạn chỉ muốn tạo tính chuyển động cho một phần của hình ảnh hoặc đối tượng chính trên hình ảnh.

-- Radial Blur --
Bộ lọc Radial Blur làm cho hình ảnh bị nhoè bằng cách vặn hoặc xoáy nhanh hình ảnh tựa như bạn dang thực hiện một cú nhảy trong không gian. Đây rõ ràng là loại bộ lọc tạo hiệu ứng đặc biệt. Mô phỏng hiệu ứng xoáy trong không gian có lẽ là cách dùng nhiều nhất ở bộ lọc này. Tuy nhiên,bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó bất kỳ nơi nào bạn muốn xoắn hoặc phóng to ảnh nhoè.

Hãy thử dùng Radial Blur trên kết cấu đã tạo với bộ lọc Motion Blur.Nếu chọn Spin Blur với Amount hơi cao và đặt tâm vùng xoáy (bằng cách nhấp và kéo mouse trong hộp Blur) ở góc dưới bên phải hình ảnh bạn sẽ nhận được hiệu ứng rất tinh tế có thể làm phông (nền) rất tốt. Cung có thể dùng Gaussion Blur để gọt nhẵn hình ảnh đi đôi chút.

-- Smart Blur --
Bộ lọc Smart Blur tìm đường viền trong hình ảnh và chỉ làm nhoè phần bên trong phạm vi một đường viền. Cách xác lập tham số quyết định nơi Photoshop "tìm thấy" đường viền.

Đây là bộ lọc sản xuất tuyệt hảo giúp bạn loại bỏ hạt (Grain) trong vùng có tông màu hồng nhạt (màu thịt tươi). Do các hiệu ứng lọc được cục bộ hoá, nên bạn sẽ không nhận được hiệu ứng "vấy bùn" có thể tạo thành từ bộ lọc Gaussion Blur. Định Threshold ở giá trị thấp và Radius cung hơi thấp (có thể cao hơn giá trị Threshold).

Các tuỳ chọn Mode gồm: Normal, Edge only và Overlay Edge. Hiệu ứng Edge only và Overlay Edge với Threshold cao sẽ chỉ thấy ở các dạng hình chính trong hình ảnh. Điều này giúp biến hình ảnh thành đường nét (tức biên dạng – outline) hoặc có thể để làm mặt nạ. Bạn còn có thể có được những bản phác thảo khá đẹp bằng công cụ Pencil từ hiệu ứng này. Trong chế độ Edge only bộ lọc Smart Blur hoạt động tương tự một bộ lọc Find Edge "thông minh".

* Nhóm bộ lọc BRUSH STROKES

Nhóm bộ lọc Brush Strokes, đặc tính mới trong photoshop,là một phần của tập hợp bộ lọc Gallery Effects.Không có bộ lọc nào trong nhóm này hoạt động trong chế độ CMYK hoặc Lab, và tất cả đều có khung ảnh xem trước nhỏ lồng trong hộp thoại bộ lọc. Công dụng tuyệt vời nhất của nhóm bộ lọc này là cách điệu hoá hình ảnh hoặc tạo kết cấu. Mọi thành viên trong nhóm đều làm việc tuyệt hảo trên hình ảnh trống có hiệu ứng lọc Add Noise. Hãy bắt đầu quá trình tạo nhiều mẫu kết cấu lý thú từ nhóm bộ lọc này.

-- Accented Edges --
Accented Edges là một bộ lọc Edges khác, tương tự bộ lọc Find Edges. Nhưng nó có thể dùng để thêm kết cấu cho hình ảnh - do vậy nó được xếp vào nhóm Brush Strokes. Bộ lọc Accented Edges dường như tạo hiệu ứng đẹp nhất khi Edges Width có giá trị thấp - đường viền lớn sẽ huỷ hoại hình ảnh.Với Edges Width rất thấp còn Brightness và Smoothness ở giá trị cực tiểu, hình ảnh bị tối nhưng giàu vân kết cấu, nom gần như một bức tranh khắc gỗ. Khi Edges Width nhỏ,nhưng Brightness và Smoothness cực đại,bạn hầu như có cảm giác như thể bạn đang nhìn vào một lớp Chrome lỏng có màu.

-- Angled Strokes --
Bộ lọc Angled Strokes làm cho hình ảnh trông giống như bạn đã quệt cọ vẽ sơn dầu theo đường chéo trên vải vẽ. Hiệu ứng tạo ra rất đẹp, với vệt vẽ sắc nét và dài, mặc dù mọi xác lập trong bộ lọc này đều tạo ra kết quả.Angled Strokes là một trợ thủ đắc lực trong việc nhận diện những vùng chính trên hình ảnh.

-- Crosshatch --
Bộ lọc Crosshatch là một trong các bộ lọc được ưa thích nhất. Nó có thể cho hiệu ứng rất hấp dẫn ở hầu hết các xác lập (đặc biệt là các giá trị trung bình) và tạo ra nhiều kết cấu đáng yêu. Bộ lọc Crosshatch làm cho hình ảnh trông tựa như cọ vẽ được quệt theo các góc chéo trên vải vẽ. Nó còn có thể tạo ấn tượng về một kiểu dệt ngẫu hứng.

-- Dark Strokes --
Bộ lọc Dark Strokes tương tự bộ lọc Angled Strokes, nhưng không thấy rõ các vệt cọ vẽ. Các vệt cọ vẽ tương đối dịu dàng và tinh tế (đặc biệt với một giá trị White Intensity thấp). Bộ lọc Dark Strokes cho phép có nhiều khả năng chi phối màu hơn trong kết quả cuối cùng. Đây không phải là một trong số các bộ lọc được ưa chuộng do nó quá giống với các bộ lọc khác trong nhóm này mà không bổ sung thêm hiệu ứng đặc biệt nào

-- Ink Outline --
Bộ lọc Ink Outline rất giống bộ lọc Dark Stroke, nhưng nó cho phép bạn điều khiển chiều dài vệt cọ hơn là hướng vệt cọ. Bộ lọc Ink Outline luôn tạo hiệu ứng tô vẽ đan chéo nhau (cross - hatching) nhưng nếu chiều dài vệt vẽ ngắn, hiệu ứng này bất khả kiến.

-- Spatter --
Bộ lọc Spatter có khả năng giúp cải tiến một ảnh nét trắng đen đơn giản. Bộ lọc này cho hiệu ứng đẹp mắt khi được dùng với văn bản. Ở các giá trị Smoothness thấp, hiệu ứng lọc Spatter trong tựa như ai đó ép hình ảnh qua cọ phun (Airbrush) và nhận được các điểm sơn nhỏ lấm tấm trên bề mặt. Với Smoothness cao hơn, sẽ rất tuyệt nếu dùng Spatter tạo ảnh phản chiếu từ mặt nước.

-- Sprayed Strokes --
Bộ lọc Sprayed Strokes có thể giúp cải tiến một ảnh nét trắng đen đơn giản. Đó là một trong số ít các bộ lọc "phác vẽ" cho phép bạn vẽ phác lên hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều thẳng đứng. Bộ lọc Sprayed Strokes hoạt động tốt ở hầu hết các xác lập với điều khiển Strokes Radius được duy trì ở một giá trị thấp, cũng tương tự bộ lọc Dark Strokes.Spatter và Ink Outline.

-- Sumi-e --
Bộ lọc Sumi-e là bộ lọc tạo kiểu chữ đẹp,rất hiẹu quả trong việc tạo hiệu ứng đặc biệt và hiệu ứng với ký tự. Ở đây Strokes Pressure là xác lập điều khiển chính. Nó làm cho sự khác biệt trong hiệu ứng lọc của bộ lọc này trở thành độc nhất và lặp lại phần lớn hiệu ứng của các bộ lọc khác thuộc nhóm này.
(Lụm từ net)

bomt

Tổng số bài gửi : 26
Registration date : 07/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết