(*oo*) Fun in your life - Have a good day (*oo*)
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Ý nghĩa số lượng bông hồng
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty14/2/2009, 22:07 by vinhprodustion

» sắp kiểm tra vật lý rồi!!!!!!!!!!!!!
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty14/2/2009, 21:53 by vinhprodustion

» bảng điểm đến thời điểm này nè
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty10/2/2009, 14:04 by hoangduyanh

» Who that boy!!!
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty8/2/2009, 22:41 by mamachan_dXoXb%

» cơ bản về màu sắc
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty3/2/2009, 16:26 by bomt

» Nghe xong mà.. Bỗng dưng muốn khóc ~^_^~
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty2/2/2009, 21:34 by konichiwa

» Đọc sách nhanh
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty2/2/2009, 21:30 by konichiwa

» Không nghe gì hết
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty2/2/2009, 15:25 by bomt

» Tui chỉ biết coppy không làm ci cả
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty2/2/2009, 15:16 by bomt

» Happy New Year
Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty28/1/2009, 20:58 by mamachan_dXoXb%


Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

5 posters

Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by darklight 3/12/2008, 14:03

Luận về các con Số theo quan niệm Đông Phương

Trong cuộc sống các con Số có rất nhiều các quan niệm khác nhau. Đối với môn khoa học huyền bí Tây phương gọi là Thần Số (Numerology) dựa theo nhân sinh quan của Thần Tam Giác (Divine Triangle). Nhờ Thần Số mà người ta đoán được nhân cách, tính tình, công việc, năng khiếu, tình duyên v.v... của một đời người. Môn khoa học huyền bí đã phát xuất 600 năm trước Thiên Chúa giáng sinh và do nhà toán học Pythagorax lập ra. Pythagorax dùng phương trình C2-A2-B2 của hình tam giác (pythagorean theorem) để giải đoán định mệnh nên các nhà siêu hình học Hy Lạp cho là "God geometrizes." Môn siêu hình học này gồm có tất cả 9 số.

Theo thuật số Đông Phương, vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Các con số đều gắn với sự chi phối của quy luật Ngũ hành, Âm dương. Với ý nghĩa của Âm dương thì khi âm đứng riêng thì mang ý nghĩa tối tăm, dương đứng riêng thì mang ý nghĩa tươi sáng nhưng khi âm dương hoà quyện thì sinh ra vạn vật. Các con số cũng vậy, khi đứng riêng nó sẽ mang 1 ý nghĩa và khi kết hợp với các con số khác thì nó mang ý nghĩa khác. Tốt hay xấu là do sự kết hợp mà luận ra.

Chúng ta cùng xem xét quan niệm về con số của người Đông Phương:

Số 1 – Số sinh

Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Số 2 – Con số của sự cân bằng

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số 3 – Con số Thần bí

Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)

Số 4 – Nhiều quan điểm khác nhau

Người Trung Hoa thường không thích số 4, nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hài hòa chung, như trong âm dương ngũ hành có tương sinh mà không có tương khắc. Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khác nhiều, biểu trưng cho những nhận định

- Về hiện tượng thiên nhiên: Tứ phương (Ðông, Tây, Nam, Bắc). Thời tiết có bốn mùa ( Xuân, Hạ, Thu, Đông). Bốn cây tiêu biểu cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc).

- Về hiện tượng xã hội: Ngành nghề, theo quan niệm xưa có tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương). Về nghệ thuật (Cầm, Kỳ, Thi, Họa). Về nghề lao động (Ngư, Tiều, Canh, Mục). Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, Mạnh Tử). Tứ bảo của trí thức (Giấy, Bút , Mực, Nghiên). Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít)

- Về con người: Người ta quan niệm về trách nhiệm của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ).Về đạo đức của con người (Hiếu, Lễ, Trung, Tín). Ðối với phái nữ : (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ bất tử (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí ).Tứ khoái. Con người có 4 khoái

Số 5 – Điều bí ẩn (cũng là số sinh)

Số 5 có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) – Người quân từ có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) – Cuộc sống có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh). Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng. Bây giờ không còn Vua nữa nên mọi người đi đâu vào ngày này thường ít đông và dễ chịu. Không hiểu sao người lại kiêng cử đi lại ngày này. Ngũ đế (Phục Hy, Thần Nông, Huỳnh Đế, Nghiêu, Thuấn). Ngũ luân (Vua tôi, Cha con, Vợ chồng, Anh em, Bạn bè).

Số 6 – 8: Con số thuận lợi và vận may

Số 6 và 8 theo người Trung Hoa thì sẽ đem tới thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng nó, vì bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phát – mệnh lớn, số 6 là số lộc ), thì lối viết số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.

Ngoài ra lục giác còn được đánh giá là khối vững chãi nhất. Con ong thường làm tổ theo khối lục giác, Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em). Số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát quái, bát âm, bát tiên, bát bửu

Số 7 – Số ấn tượng

Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bảo (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não)

Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Số 9 - Biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt:- Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử.

Đặc biệt hơn cả, số 9 được sùng bái, tôn thờ và gấn như trở thành 1 triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 đựơc tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 tháng giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả các dồ dùng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay cách nói biểu thị số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh ...
lol!
darklight
darklight
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 320
Age : 34
Họ tên : darklight
Châm ngôn sống : Sống vì hiện tại và tương lai
Registration date : 03/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by hien_vuong 3/12/2008, 19:20

sao a amin nha` ta post may' cai' nham~ rui` len dien dan` wooai` dzay
chat cho~ we' de

hien_vuong

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 34
Họ tên : đây
Châm ngôn sống : ăn
Registration date : 06/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by anhchangmementinhyeu 4/12/2008, 22:46

Thế ko có số nào là số xấu hết àh , toàn ấn tượng gòi lại thuận lợi típ đến vận may , thế sao cái thằng phát tài phát lộc lại để lại muôn vàn thẹo cho ĐƠÌ Laughing
anhchangmementinhyeu
anhchangmementinhyeu

Nam
Tổng số bài gửi : 22
Age : 35
Họ tên : Tuan Anh
Registration date : 10/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by darklight 5/12/2008, 01:55

Xấu đẹp tuỳ mỗi người nghĩ thôi. Muốn đẹp thì tự nghĩ ra cái gì cho đẹp rồi nói cho người khác
như thế gọi là NGỤY BIỆN
darklight
darklight
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 320
Age : 34
Họ tên : darklight
Châm ngôn sống : Sống vì hiện tại và tương lai
Registration date : 03/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by Ronaldo 5/12/2008, 09:52

Thế số 0 bỏ cho chó nhai ah hay sầom ko thấy
Ronaldo
Ronaldo

Nam
Tổng số bài gửi : 87
Age : 34
Họ tên : VươngVănLệnh
Châm ngôn sống : Tien ko phai? la van de`.. Van' de` la` ko co' tien`
Registration date : 07/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by darklight 5/12/2008, 15:31

Số 0 là số 0, 0 ý nghĩa, trống rỗng tuỳ người sử dụng. Dùng để lấp chỗ trống. Ví dụ số 0986886880 là phát lộc thì tác dụng của số 0 là cho vào cho đủ 10 số Smile
darklight
darklight
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 320
Age : 34
Họ tên : darklight
Châm ngôn sống : Sống vì hiện tại và tương lai
Registration date : 03/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by bagia 5/12/2008, 19:30

Mà cái nì là cộng nút lại hay là 1 số cuối trong dãy số đt của mình nhỉ :d
bagia
bagia

Nữ
Tổng số bài gửi : 49
Age : 33
Họ tên : Đặng Thị Mỹ Duyên
Châm ngôn sống : Ăn-tranh thủ. Ngủ-khẩn trương. Học-bình thường. Chơi- chủ yếu
Registration date : 04/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by darklight 5/12/2008, 19:39

Số đt có 7 số thì mỗi con số mang 1 ý nghĩa, tùy theo sắp xếp và xấu hay đẹp và ý nghĩa ra sao ^__^
Lưu ý: số đẹp và số dễ nhớ là 2 cái khác nhau nhá. dễ nhớ chưa chắc đẹp,đẹp chưa chắc dễ nhớ Smile
darklight
darklight
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 320
Age : 34
Họ tên : darklight
Châm ngôn sống : Sống vì hiện tại và tương lai
Registration date : 03/11/2008

Về Đầu Trang Go down

Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_? Empty Re: Số điện thoại bạn đang xài có ý nghĩa gì? ?_?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết